Tuesday, 26/10/2021 - 10:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Thượng

Tết trung thu cho bé tại Trường Mầm non Phú Thượng

Tết trung thu cho bé tại Trường Mầm non Phú Thượng

Trung thu là tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Vào ngày tết Trung thu trăng sáng nhất, tròn nhất và mọi người cùng nhau quay quần bên mâm ngũ quả, trẻ con ríu rít cùng chờ để phá cỗ dưới trăng.

Tết Trung thu theo âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hàng năm, đây trở thành ngày tết của trẻ em còn được gọi là Tết trông trăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi ngày này vì thường được người lớn tặng đồ chơi như: Đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân… và được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày này, người ta tổ chức bày cỗ trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thỏa thích.

Hòa trung với không khí vui tươi, phấn khởi, háo hức của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu. Chiều ngày 01/10/2020 trường Mầm non Phú Thượng tổ chức Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu học sinh trong toàn trường. Việc tổ chức Trung thu là một hoạt động thường niên của nhà trường, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Chi bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên trường Mầm non Phú Thượng đối với thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước và tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các cháu học sinh trong trường. Song song với việc  tổ chức Trung thu nhà trường vẫn thực hiện tốt và đảm bảo việc phòng chống dịch covid-19, Đoàn thanh niên triển khai kế hoạch tổ chức Trung thu theo đúng chủ đề tới toàn thể giáo viên phụ trách các lớp: An toàn, bổ ích, phù hợp với  hoàn cảnh của trường, lớp. Không tổ chức tập trung toàn trường mà tổ chức tại các lớp.

Sau đây là hình ảnh các bé tham gia ngày tết Trung thu tại các lớp của trường Mầm non Phú Thượng năm 2020

 

Tác giả: admin
Nguồn: mnphuthuong.thainguyen.edu.vn
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 16
Tháng 10 : 237
Năm 2021 : 3.049
Bài tin liên quan